Hoa tam thất có gây tác dụng phụ hay không?

Thứ 4, ngày 07/11/2018 12:00 PM
Tam thất đã trở nên rất quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn ngần ngại vì không biết tam thất có gây tác dụng phụ khi sử dụng hay không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc vấn đề này cho bạn nhé!

Hoa tam thất có gây tác dụng phụ hay không?

 

Hoa tam thất đã trở nên rất quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn ngần ngại vì không biết Hoa tam thất có gây tác dụng phụ khi sử dụng hay không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc vấn đề này cho bạn nhé!

Xem thêm: Tác dụng của Hoa tam thất.

  1. Hoa tam thất được thu hoạch như thế nào?

Hoa tam thất được thu hái ở ba dạng như sau:

  • Nụ hoa tam thất bao tử: Tức là thu hái khi mới phát triển thành nụ non, chưa nở thành hoa.
  • Hoa tam thất non: đây là dạng mà nụ hoa tam thất mới chỉ nở thành từng chum và chưa nở bung ra.
  • Hoa tam thất đã nở to: Tức là lúc này hoa tam thất đã nở bung cánh, có thể là nguyên chùm hoặc rời từng bông.

Trong hoa tam thất có chứa hoạt chất Rb1, Rb2. Đây là những hoạt chất quý đã được tìm thấy trong nhân sâm có nhiều công dụng tác dụng tốt với hệ thần kinh, cơ quan nội tạng.

hoa-tam-that-co-gay-tac-dung-phu-hay-khong

  1. Sử dụng hoa tam thất có gây tác dụng phụ hay không?

Từ xưa đến nay, các chuyên gia đông y luôn khẳng định rằng hoa tam thất là một loại thảo dược quý và rất lành tính. Có thể sử dụng mỗi ngày mà không gây tác dụng phụ. Tính đến thời điểm hiện tại thì chưa có nghiên cứu nào cho rằng hoa tam thất có ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Tuy nhiên có một số trường hợp có cơ địa nhạy cảm thì khi sử dụng sẽ gây một số phản ứng phụ. Xuất hiện một số dấu hiện như nổi mề đay, phát ban hoặc một số những dấu hiệu khác. Những biểu hiện dị ứng này không hề nghiêm trọng.

Xem thêm: Cách sử dụng Củ tam thất hiệu quả.

Một số trường hợp không nên sử dụng hoa tam thất:

Thứ nhất, người thuộc thể trạng hàn, có một số hiển hiện như: thấy lạnh trong người, đại tiện lỏng nát, bàn tay bàn chân lạnh… Do hoa tam thất có tính mát, nếu dùng cho người thể trạng hàn thì sẽ làm cơ thể của bạn càng hàn hơn.

Thứ hai là nữ giới đang hành kinh thì lưu ý không sử dụng. Bởi vì trong thời gian hành kinh, phụ nữ không nên sử dụng những đồ có tính mát, lạnh mà hoa tham thất lại mang tính này. Hơn thế nữa hoa tam thất còn có tác dụng hoạt huyết hóa ứ, điều này có thể khiến kinh nguyệt ra quá nhiều.

Thứ ba, không nên sử dụng hoa tam thất đối với người đang bị cảm lạnh. Với người đang cảm lạnh thì cũng không nên dùng hoa tam thất vì khi đó có thể sẽ làm cảm lạnh bị nặng hơn.

Thứ tư, Tránh dùng với phụ nữ có thai. Phụ nữ có thai tuyệt đối không nên tự ý sử dụng hoa tam thất và các loại thảo dược từ tam thất vì với tác dụng hoạt huyết của chúng có thể ảnh hưởng không tốt đến thai nhi và sức khỏe của mẹ.

Xem thêm: Giá bán Hoa tam thất.

Mọi chi tiết xin liên hệ theo Hotline: 0937241085 - 0988676959

Fanpage Cơ sở Trà hoa tam thất: https://www.facebook.com/Hoa.tam.that.bac/

Theo Trà hoa tam thất
 
© 2017 Trahoatamthat.com, All Rights Reserved