Bệnh tim mạch - Phòng ngừa, chữa trị bệnh tim mạch

Chủ nhật, ngày 26/11/2017 01:25 PM
Bệnh tim mạch là từ chung dùng để miêu tả các bệnh ảnh hưởng đến tim và các mạch máu. Một số bệnh lý liên quan tới tim như sau:

BỆNH TIM MẠCH

Bệnh tim mạch là từ chung dùng để miêu tả các bệnh ảnh hưởng đến tim và các mạch máu. Một số bệnh lý liên quan tới tim như sau:

bệnh tim mạch

Bệnh van động mạch chủ:

Van động mạch chủ có vai trò đặc biệt bởi nó kiểm soát dòng máu mang ôxy từ thất trái đi vào động mạch chủ, động mạch chính yếu cung cấp máu toàn bộ cơ thể. Nếu van động mạch chủ bị hẹp, tim phải bóp mạnh hơn để đảm bảo bơm đủ lượng máu qua từng nhát bóp của nó.

Trái lại, nếu van đóng không kín, còn gọi là hở, một phần lượng máu được bơm vào động mạch chủ sẽ trào ngược trở lại thất trái trong thì tâm trương. Trong cả hai trường hợp, thất trái đều phải làm việc nhiều hơn bình thường, hậu quả là thành thất bị dày lên (phì đại) và buồng thất trở nên to hơn (giãn).

Các tin liên quan:

Viêm màng ngoài tim co thắt:

Viêm màng ngoài tim co thắt là hậu quả của quá trình xơ hoá làm dày lên và dính của màng ngoài tim, là hậu quả thứ phát của quá trình viêm mạn tính do nhiều nguyên nhân gây ra.

Lúc này quả tim được một màng ngoài tim cố định cứng nhắc bao bọc, làm hạn chế tim giãn ra trong thì tâm trương, tăng các áp lực trong buồng tim và làm mất tương đồng giữa áp lực trong các buồng tim và áp lực của lồng ngực.

Sự tăng áp lực trong buồng tim và giảm sự giãn thì tâm trương.của tim làm hạn chế sự đổ về của máu TM chủ và phổi, gây ra dấu hiệu của suy tim ứ huyết của cả tim bên phải và bên trái.

Bệnh van ba lá:

Bình thường, máu từ tâm nhĩ phải đi qua van ba lá xuống tâm thất.phải rồi sau đó được bơm vào động mạch phổi lên phổi trao đổi ôxy. Nếu van ba lá bị hẹp sẽ gây cản trở dòng máu từ nhĩ phải xuống thất phải.

Nếu van ba lá đóng không kín (tức hở), một phần máu từ thất phải sẽ trào ngược lại nhĩ phải. Trong cả hai trường hợp, tim đều phải làm.việc nhiều hơn để đảm bảo cung lượng máu.

Hẹp van ba lá là một trong những bệnh van tim sẽ gây giãn nhĩ phải.trong khi thất phải vẫn bình thường hoặc nhỏ hơn do không nhận đủ máu. Hở van ba lá sẽ gây giãn cả tâm thất và tâm nhĩ phải.

XEM THÊM: HOA TAM THẤT TỐT VỚI PHỤ NỮ NHƯ NÀO?

Bệnh van hai lá:

Van hai lá có chức năng kiểm soát dòng máu mang ôxy chảy một.chiều từ tâm nhĩ trái xuống tâm thất trái. Nếu lỗ van bị hẹp,một trong những bệnh van tim lượng.máu từ nhĩ trái chảy xuống thất trái sẽ bị hạn chế. Mặt khác, khi van đóng không kín (gọi là hở van),.một lượng máu xuống thất trái sẽ bị trào ngược trở lại nhĩ trái.

Trong cả hai trường hợp, tim đều phải làm việc nhiều hơn để đảm bảo đủ lượng.máu đi nuôi bộ não, thận và các bộ phận khác của cơ thể. Đáp ứng với tình trạng hở van, thất trái sẽ giãn ra và.áp lực trong buồng thất trái tăng lên, hậu quả cuối cùng sẽ dẫn đến suy tim.

Bên cạnh chế độ ăn uống dinh dưỡng hợp lý và tập thể dục thường xuyên; quý khách cũng có thể sử dụng mỗi ngày 1 cốc trà Hoa tam thấtNụ tam thất Sapa Lào Cai. Giúp cơ thể trẻ khỏe và giảm bớt nguy cơ mắc bệnh tim mạch khá tốt.

Xem thêm: Hỏi Đáp: Uống Hoa tam thất có tốt không?

Fanpage Trà tam thất: https://www.facebook.com/Hoa.tam.that.bac/

Theo Trà hoa tam thất
 
© 2017 Trahoatamthat.com, All Rights Reserved