Tam thất nam có tác dụng gì đặc biệt mà khiến nhiều người tìm mua đến thế?

Thứ 4, ngày 21/11/2018 12:05 PM
Bạn đang có ý định mua tam thất nam. Bạn đang phân vân về tác dụng của nó liệu có hợp với loại bệnh của mình hay không. Hãy cùng tìm hiểu những công dụng tuyệt vời của tam thất nam trong bài viết dưới đây nhé!

Tam thất nam có tác dụng gì đặc biệt mà khiến nhiều người tìm mua đến thế?

Bạn đang có ý định mua tam thất nam. Bạn đang phân vân về tác dụng của nó liệu có hợp với loại bệnh của mình hay không. Hãy cùng tìm hiểu những công dụng tuyệt vời của tam thất nam trong bài viết dưới đây nhé!

tam-that-nam

  1. Tam thất nam là gì?

Tam thất nam còn có những tên gọi khác như tam thất gừng, khương tam thất, thổ tam thất.

Tam thất nam là một loai cây mọc tự nhiên ở các sườn đồi. Khu vực mọc chủ yếu đó là ở các tỉnh miền núi phía Bắc nước ta. Nhờ tác dụng tuyệt vời mà tam thất nam mang lại cho sức khỏe con người. Nên hiện nay một số khu vực như Tây Nguyên, Lào Cai, Hòa Bình đã có nhiều mô hình gieo trồng để nhân giống làm thuốc chữa bệnh. Phục vụ nhu cầu ngày càng cao của con người.

Dạng tam thất nam thường mọc thẳng, có rễ dạng củ, lá thì mọc ở phần gốc. và phía gốc thì lá sẽ hẹp dần. Củ tam thất nam là  bộ phận sử dụng để chữa bệnh hữu hiệu nhất.

Xem thêm: Trà hoa tam thất - Ít nhất nên thử qua 1 lần

  1. Nhận  diện củ tam thất nam

Củ tam thất nam có hình dạng củ bên ngoài khá giống tam thất bắc nên rất dễ bị nhầm lẫn. Nên người mua cần biết những dấu hiệu đặc trưng của hai loại này để có thể phân biệt.

Cách phân biệt củ tam thất nam và củ tam thất bắc:

Hầu hết củ Tam thất bắc đều có hình con quay hay hình thoi, độ dài trung bình của nó ở khoảng 3cm. Và có đường kính trung bình khoảng 1.5cm. Hình dạng phần đầu củ thì sần sùi và có nhiều mấu. Trên thân củ cũng có nhiều vết vằn dọc theo hết củ, vỏ ngoài cứng mầu xám hoặc xám đen. Bên trong có ruột đặc màu xám, chắc nặng, vị ngọt nhạt, hơi đắng, mùi thơm nhẹ. Khi thực hiện cắt ngang củ thì sẽ thấy được phần thịt màu xám xanh. Nếm thêm một tý sẽ có cảm giác vị đắng hơi ngọt và  kèm theo một mùi thơm nhẹ.

Còn củ tam thất nam có gì khác biệt so với tam thất bắc. Tam thất nam thì có hình dạng chung là hình trứng hoặc thuôn một đầu và có phần vỏ có màu trắng vàng. Hình dạng có nhiều lằn ngang. Khi cắt vào bên trong ta thấy có màu trắng ngà. Bạn có thể nếm thử 1 chút thì  sẽ cảm thấy cay nóng và có mùi như gừng.

Xem thêm: Củ tam thất – Gợi ý cách sử dụng củ tam thất hiệu quả bạn nên biết

  1. Tác dụng của tam thất nam

Theo các nhà nghiên cứu thì tam thất nam có một số những tác dụng đặc biệt đối với sức khỏe của con người. Cùng tham khảo những thông tin dưới đây để biết xem có có phù hợp với bạn không nhé!

Tam thất nam có tác dụng cải  thiện tình trạng chảy máu cam rất tuyệt vời. Nó còn cực kỳ hiệu quả đối với những người bị đau nhức xương, khớp.

Đối với những người bị rắn cắn thì tam thất nam chữa trung độc rất tốt. Cũng điều hòa kinh nguyệt và trị bang huyết ở phụ nữ.

Ngoài ra tam thất nam khi kết hợp với những thành phần thảo dược khác. Nó còn có công dụng giúp trị các bệnh về mắt, chữa bệnh bạch cầu cấp và mạn tính; đau thắt ngực do bệnh mạch vành, tăng miễn dịch, chống stress, cải thiện trí nhớ...

Mọi chi tiết xin liên hệ cơ sở Trà hoa tam thất Sapa Lào Cai: 0988676959 - 0937241085

Theo Trà hoa tam thất
 
© 2017 Trahoatamthat.com, All Rights Reserved