Củ tam thất – Gợi ý cách sử dụng củ tam thất hiệu quả bạn nên biết

Thứ 2, ngày 05/11/2018 03:39 PM
Bất cứ một loại thuốc chữa bệnh gì muốn sử dụng có hiệu quả thì đều phải có những phương pháp, cách thức sử dụng riêng. Củ tam thất cũng không nằm ngoài quy luật đó.

Củ tam thất – Gợi ý cách sử dụng củ tam thất hiệu quả bạn nên biết

Bất cứ một loại thuốc chữa bệnh gì muốn sử dụng có hiệu quả thì đều phải có những phương pháp, cách thức sử dụng riêng. Củ tam thất cũng không nằm ngoài quy luật đó.

 

1.Những tác dụng tuyệt vời của củ tam thất

Theo như chuyên gia đông y cho rằng củ tam thất có rất nhiều những tác dụng tuyệt vời. Dưới đây là một số những tác dụng của củ tam thất bạn nên biết như:

Thứ nhất,  củ tam thất bắc giúp bồi bổ sinh lực và thúc đẩy quá trình tạo huyết cho cơ thể đối với người bị viêm dạ dày hoặc đại tràng. Nó có tác dụng như nhân sâm, tức là cầm máu rất tốt.

Thứ hai, có tác dụng rất tốt giúp bồi bổ sức khỏe, ổn định cho người bị thiếu máu, suy nhược cơ thể hoặc người mới ốm dậy.

Thứ ba, củ tam thất có tác dụng điều trị chứng chảy máu cam, và làm sạch máu hôi ở phụ nữ mới sinh. Ngoài ra, tam thất cũng có tác dụng tuyệt vời trong điều trị tiên sung, tan ứ chỉ huyết.

Thứ tư, Củ tam thất còn có khả năng ngăn ngừa các bệnh về ung thư, giảm đau khi máu bị tích tụ dưới da. Giảm sự phát triển của các khối U trong cơ thể còn người.

Thứ năm, nó còn có tác dụng tăng sức đề kháng, ngăn ngừa sơ vữa động mạch,…

2.Gợi ý cách sử dụng củ tam thất hiệu quả

Đối với những người bị chảy máu dạ dày thì có thể ăn sống tam thất hoặc mài dưới dạng bột uống. Nó có thể giúp người bệnh chữa các hiện tượng chảy máu ở bên trong dạ dày.

Cách sử dụng đối với người bị thiếu máu hoặc mới ốm dậy. Đó là sử dụng củ tan thất nấu lẫn với thịt gà hoặc thịt chim hằng ngày. Sẽ giúp cải thiện sức khỏe rất nhanh hồi phục.

Củ tam thất cũng có thể ngâm rượu uống, hoặc dễ dàng hơn thì các bạn có thể hãm củ tam thất để pha nước uống rất tiện lợi và rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, đối với trẻ em thì việc pha với sữa của trẻ là rất tốt.

Chữa đau thắt lưng: Hồng nhân sâm và bột tam thất, dùng với số lượng bằng nhau và trộn đều, 1 ngày uống 4g chiêu làm 2 lần (uống cách nhau 12 giờ). Bài thuốc này cũng có tác dụng bồi bổ cơ thể.

 

3.Những lưu ý khi sử dụng củ tam thất chữa bệnh

Hầu hết tam thất bắc là rất an toàn, tuy nhiên đối với những người có cơ địa khá nóng thì các bạn cần phải có một số chú ý khi sử dụng tam thất bắc để hạn chế nhiệt và nổi mụn nhọn.

 

Theo Trà hoa tam thất
 
© 2017 Trahoatamthat.com, All Rights Reserved