Cách phân biệt củ tam thất hiệu quả nhất?

Thứ 2, ngày 05/11/2018 03:20 PM
Từ lâu nay, danh tiếng chữa trị bệnh tật của củ tam thất đã trở nên quen thuộc với hầu hết người dân Việt Nam. Tam thất có nhiều loại cần biết đưcọ đặc điểm nhận dạng để có thể mua đúng loại

Cách phân biệt củ tam thất hiệu quả nhất?

 

Từ lâu nay, danh tiếng chữa trị bệnh tật của củ tam thất đã trở nên quen thuộc với hầu hết người dân Việt Nam. Tam thất có nhiều loại cần biết đưcọ đặc điểm nhận dạng để có thể mua đúng loại

 

1.Tìm hiểu về củ tam thất

Củ tam thất là một bộ phận của cây tam thất. Loại củ này có tác dụng rất tuyệt vời để khắc phục cũng như chữa trị một số căn bệnh phát sinh ở cơ thể con người.

Để có hiệu quả tốt nhất đối với sức khỏe thì người bình thường có thể sử dụng 1 lần/ ngày. Cũng  nên sử dụng sau khi ngủ dậy, có thể ăn tam thất với thịt thăn, gà hầm hoặc pha dưới dạng nước để uống sẽ hiệu quả hơn.

Đối với người có thể trạng không tốt thì nên sử dụng với tần suất nhiều hơn, 2-3 lần/ngày. Đồng thời nên dùng dưới dạng bột hòa với nước uống trước khi ăn để hấp thụ hiệu quả chất dinh dưỡng. Ngoài ra cũng có thể ăn với mật ong sau khi thức dậy và trước khi đi ngủ.

Một lưu ý nho nhỏ nữa là chỉ dùng 2-3 lần/ ngày không nên lạm dụng thuốc, nếu dùng quá liều lượng cơ thể cần sẽ gây ra các hậu quả như dị ứng, tiêu chảy.

2. Cách phân biệt củ tam thất

Hiện nay trên thị trường có 3 loại củ tam thất đó là: Tam thất bắc, tam thất nam, tam thất rừng. Như vậy để làm sao có thể phân biệt được 3 loại tam thất này. Hãy cùng theo dõi những gợi ý dưới đây nhé!

Thứ nhất Tam thất bắc, loại củ tam thất này thuộc vào hệ nhân sâm sống lâu năm. Lá có đặc điểm nhận dạng như mọc thành vòng gồm từ 3 đến 4 lá, kích thước lá nhỏ, và có răng cưa. Đặc điểm nhận dạng của củ tam thất bắc đó là vỏ sần sùi, có nhiều dễ nhánh. Hình dáng củ thường có hình dạng con ốc đá haowcj hình trụ.

Thứ hai, Củ tam thất nam hay còn có tên gọi khác là tam thất gừng. Là loại cây không có thân, cụm hoa ở gốc, nằm ở bên lá, cuống hoa có chiều dài từ 6cm đến 8cm. Tràng hoa màu trắng, họng vàng. Loại này không có quả, đưcọ trồng bằng củ. Đặc điểm nhận dạng của củ tam thất nam đó là củ nhẵn, và có hình dạng hơi tròn bằng quả trứng chim và xếp thành chuỗi. Có các rễ con dạng sợi.

Thứ ba, củ tam thất rừng hay còn được gọi là củ tam thất hoang. Đây dược coi là một loại thảo dược quý hiếm. Loại cây này sống được ỏ những khu vực núi cao trên 1000m như Sapa, Hà Giang,...Hình dạng của củ tam thất rừng là củ thân ngầm dài loằng ngoằng, có rất nhiều mắt. Mỗi năm trên thân sẽ mọc từ 2 đến 13 mắt. Dựa trên màu sắc của tam thất hoang có thể phân ra thành 5 loại: Xám ghi, đỏ tía, vàng, xanh, trắng.

3. Giá củ tam thất hiện nay như thế nào?

- Giá của củ tam thất bắc khoảng 3 triệu đồng/ 1kg

- Giá của củ tam thất nam khoảng 300 ngàn đồng/ 1kg

- Giá của củ tam thất rừng khoảng 5 triệu đồng/ 1kg

Theo Trà hoa tam thất
 
© 2017 Trahoatamthat.com, All Rights Reserved