Cách bảo quản nụ hoa tam thất để được lâu

Thứ 7, ngày 25/11/2017 03:41 PM
Nụ hoa tam thất có hai loại: Loại tươi và loại khô. Cả hai loại nếu không biết cách bảo quản sẽ dễ bị hỏng hoặc bị mốc. Vậy cách bảo quản nụ hoa tam thất như thế nào là đúng cách? Thời hạn sử dụng của Nụ hoa tam thất là bao lâu? Cách nhận biết đâu là hàng mới, đâu là hàng để lâu rồi? Trà hoa tam thất sẽ giúp Quý khách cách bảo quản Nụ hoa tam thất thế nào cho đúng cách.

Cách bảo quản Nụ hoa tam thất

Nụ hoa tam thất có hai loại: Loại tươiloại khô. Cả hai loại nếu không biết cách bảo quản sẽ dễ bị hỏng hoặc bị mốc. Vậy cách bảo quản nụ hoa tam thất như thế nào là đúng cách? Thời hạn sử dụng của Nụ hoa tam thất là bao lâu? Cách nhận biết đâu  là hàng mới, đâu là hàng để lâu rồi? Trà hoa tam thất sẽ giúp Quý khách cách bảo quản Nụ hoa tam thất thế nào cho đúng cách.

Cách bảo quản Nụ hoa tam thất tươi:

Nụ hoa tam thất tươi cũng giống như các loại rau, vì vậy,.không có cách nào khác ngoài việc chúng ta phải cho vào túi, buộc kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Thời gian tốt nhất nên dùng trong vòng 1 tuần, để lâu rất dễ bị hỏng và sẽ làm giảm tác dụng của Nụ hoa tam thất.

Cách bảo quản Nụ hoa tam thất khô:

Đối với Nụ hoa tam thất khô, thời gian sử dụng được lâu hơn rất nhiều,.thường để được từ 5 tháng đến 6 tháng. Vì là loại khô, nên chúng ta nên để vào lọ kín, hoặc buộc chặt túi để nơi khô thoáng,.tránh để nơi ánh nắng chiếu trực tiếp. Thời gian sử dụng tốt nhất là không nên quá 6 tháng, sau thời gian đó, Nụ hoa tam thất uống sẽ không ngọt và tác dụng giảm bớt.

Xem thêm: Hướng dẫn nhận biết hoa tam thất có chứa chất bảo quản

Nhận biết Nụ hoa tam thất mới và cũ:

Nụ hoa tam thất mới thì màu luôn xanh, bông nụ hoa tam thất sẽ tròn và các nhụy nụ vẫn còn trên bông. Khi sử dụng, nước sẽ xanh và có độ ngọt đậm.

Cách bảo quản nụ hoa tam thất để được lâu

Cách bảo quản Nụ hoa tam thất đúng cách

Còn đối với nụ hoa tam thất cũ, màu sẽ bị phai đi do quá trình để lâu, độ xanh sẽ giảm rất nhiều. Bông nụ sẽ bị nát và các nhụy hoa bị rụng nhiều.

Xem thêm: Uống tam thất vào lúc nào là tốt nhất?

Giá bán Nụ hoa tam thất:

Hiện nay giá bán Nụ hoa tam thất tại cơ sở Trà Hoa tam thất là 1199k/kg. Chúng tôi đã có một bài đánh giá riêng về Giá bán Nụ hoa tam thất, chi tiết xin xem thêm tại đây.

Mọi chi tiết xin liên hệ Hotline: 0937241085 - 0988676959.

Fanpage: https://www.facebook.com/Hoa.tam.that.bac/

Theo Trà hoa tam thất
 
© 2017 Trahoatamthat.com, All Rights Reserved